7 เคล็ดลับ ไอเดียการแต่งบ้าน ที่ทำให้บ้านเย็นขึ้น

Admin 17 May 2017 1,242 views

หลายคนอาจยังไม่รู้ว่าการตกแต่งบ้าน การจัดบ้าน ปรับส่วนนั้นส่วนนี้ เติมแต่งลงไป ทำให้บ้านคุณนั้นร่มเย็นขึ้นได้ เพราะว่าอากาศเมืองไทยมีแค่ 3 ฤดู นั่นคือ ร้อน ร้อนมาก แล้วก็โค…ร้อน นั่นเอง การจัดแต่งบ้าน ก็มีส่วนช่วยให้บ้านเราน่าอยู่และร่มเย็นขึ้นครับ มาดูวิธีการแต่งบ่านกันดีกว่าว่ามีวิธีอะไรบ้าง

ไอเดียการแต่งบ้าน ที่ทำให้บ้านเย็นขึ้น…เริ่มจาก

  1. การเลือกใช้สีโทนสว่างในการแต่งห้อง อันนี้ขออ้างอิงตามหลักวิทยาศาสตร์ เพราะว่าสีเข้มนั้นจะดูดกลืนแสง ดูดกลืนความร้อนมากกว่าสีโทนสว่าง ดังนั้น การเลือกใช้สี จึงเป็นอีกหนึ่งปัจจัย
  2. สร้างช่องให้ลมเข้า-ออก แน่นอนว่าถ้าเรามีหน้าต่างเปิดรับลม แต่ว่าไม่มีช่องให้ลมผ่านออกไป มันจะเย็นได้อย่างไร ลองนึกภาพ นั่งอยู่ในห้องที่มีหน้าต่าง 2 บาน หน้า/หลัง แล้วเปิดหน้าต่างรับลมแค่บานเดียว มันไม่เย็นหรอกครับ มันต้องเปิดให้อากาศมันผ่านได้ มันถึงจะเย็น
  3. การใช้ฟิล์มกรองแสง หากบ้านเรามีกระจกเยอะ ไม่ว่าจะเป็นหน้าต่างหรือประตู ควรติดฟิล์มกรองแสงสักหน่อย อย่างน้อยก็กันแสง UV และไอร้อนเข้ามาได้
  4. หลอดไฟ หากเราลองสังเกตดีๆ หลอดไฟแบบเก่า หากวัตต์เยอะๆ ใช้ไปสักพักมันจะร้อนแบบรู้สึกได้ สมัยนี้มีหลอด LED ไม่ร้อน แถมประหยัดไฟอีกตั้งหากเป็นทางเลือกครับ
  5. ตำแหน่งข้าวของเครื่องใช้ สำคัญมาก เพราะว่าหากวางผิดที่ ไปปิดขวางทางลมผ่าน บ้านคุณจะไม่เย็น จะอบอ้าวบางจุด
  6. หากมีพื้นที่สัก ทำบ่อปลาหรือชั้นน้ำตก ประดับด้วยต้นไม้ ให้น้ำไหลเวียน เพิ่มความเย็นสบายได้จริงนะ
  7. พื้นที่นอกบ้าน หากไม่มีหลังคาคลุม หากพื้นที่รอบๆ บ้านเป็นคอนกรีต จะทำให้บ้านคุณร้อนเพิ่มขึ้นไปอีก เพราะว่ามันเก็บความร้อนได้ดีเลยล่ะ เจ้าคอนกรีตเนี่ย

บทความโดย ideahomedd.com

Tags: , ,
เว็บไซต์ ideahomedd.com

เป็นเว็บไซต์ที่รวบรวมการตกแต่งบ้าน แบบบ้านชั้นเดียว แบบบ้านต่างๆ การจัดสวนในแบบต่างๆ จากหลากหลายที่ การออกแบบบ้านต่างๆ ร่วมไปถึงโครงการบ้านต่าง ๆ เป็นสื่อกลางในการนำเสนอเพื่อช่วยในการตัดสินใจครับ

อัพเดทล่าสุด

Tags : คำค้นหา

Art gallery Log Cabin กระท่อม กลิ่นฉี่ การปรับปรุงบ้าน การออกแบบบ้าน การออกแบบ้าน กำจัดกลิ่นฉี่ ตู้คอนเทนเนอร์ บ้าน บ้านคอนกรีตชั้นเดียว บ้านน็อคดาวน์ บ้านยกพื้น บ้านสวย บ้านไม้ชั้นเดียว ปลูกบ้าน รถบ้านตู้ รีโนเวท อสังหาริมทรัพย์ ออกเเบบบ้าน เฟอร์นิเจอร์สไตล์เรโทร เรโทร แต่งบ้าน แบบบ้าน แบบบ้านคลาสิค แบบบ้านชั้นเดียว แบบบ้านชั้นเดียว Log Cabin แบบบ้านชั้นเดียวสีน้ำเงิน แบบบ้านชั้นเดียวสีส้ม แบบบ้านชั้นเดียวสีแดง แบบบ้านญี่ปุ่น แบบบ้านตู้คอนเทนเนอร์ แบบบ้านน่าอยู่ แบบบ้านพาสเทล แบบบ้านฟรี แบบบ้านสวย แบบบ้านสองชั้น แบบบ้านสไตล์ญี่ปุ่น แบบบ้านแนวรีสอร์ท แบบบ้านโมเดิร์น แบบบ้านไม้ แบบบ้านไม้ญี่ปุ่นชั้นเดียว ไอเดียการแต่งบ้าน ไอเดียบ้าน ไอเดียสร้างบ้าน