แบบบ้านชั้นเดียวน่าอยู่ 90 ตร.ม. เหมาะกับครอบครัวเล็กๆ

06/09/2016 Admin 3,907 views

แบบบ้านชั้นเดียว ด้วยพื้นที่ขนาด 90 ตารางเมตร ไม่ใหญ่มาก แต่แบ่งพื้นที่ได้อย่างลงตัว ด้วยแบบที่มี 3 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ และรูปลักษณ์ภายนอกที่ดูแล้วอบอุ่น เรียบง่าย แอบมีดีไซน์แจ่มๆ ซ่อนอยู่ ทำให้แม้จะมีขนาดที่ไม่ใหญ่ ก็สามารถสร้างความสุขให้กับสมาชิกในครอบครัวอย่างครบครัน บริเวณรอบๆ บ้านกว้างขวาง เพียงพอต่อกิจกรรมนอกบ้าน หรือในอนาคตอาจมีการขยายครอบครัว ก็สามารถต่อเติมขยับขยายบ้านออกไปได้อีก ไม่เชื่อลองมาดูกันครับ

relax-home-01 relax-home-02

แบบบ้านชั้นเดียวส่วนใหญ่ ควรจะมีพื้นที่หน้าบ้านสักหน่อย เพื่อความไม่อึดอัด (อันนี้เป็นความคิดของแอดมินนะครับ)

relax-home-03

หน้าบ้านที่มีบริเวณ อย่างเช่นแบบบ้านนี้ เป็นระเบียงไม้ยื่นออกไป สามารถเอาเก้าอี้ เอาโต๊ะมาตั้งไว้รับแขกได้ โดยที่ไม่ต้องให้มาวุ่นวายในตัวบ้าน  หรือเอาไว้นั่งจิบกาแฟยามเช้า สูดบรรยากาศสักหน่อย ก็เข้าท่าไม่ใช่น้อย

relax-home-04

หรือมีชุดรับแขกไว้ในบ้าน แต่อยู่ส่วนชองหน้าบ้านไว้รับแขกอีกทีนึง ก็ลงตัวเหมือนกัน เอาไว้ดูหนัง ฟังเพลง พักผ่อนได้อีกด้วย บรรยากาศผ่อนคลายสบายตา

relax-home-07

relax-home-05

relax-home-06

ห้องครัวและมุมรับประทานอาหาร อยู่ถัดเข้ามาด้านในจากห้องนั่งเล่น แบ่งเป็นสัดส่วน โต๊ะทานข้าวกระจกทรงกลม เก้าอี้สีดำ เฟอร์นิเจอร์สไตล์เข้ากับยุคสมัยและสีสันเรียบๆ ที่สามารถใช้ได้ไป อีกนาน

ครัวแบ่งเป็นจัดสรรอย่างดี ขนาดพอเหมาะกับตัวบ้าน บิวท์อิน เคาเตอร์ติดผนัง มีหน้าต่างกระจกไว้รับแสงสว่างและระบายอากาศ ติดตั้งเครื่องดูดควัน เพื่อไม่ให้มีกลิ่นอบอวลภายในบ้าน

relax-home-08

relax-home-09

ห้องนอน 3 ห้อง และห้องน้ำ 1 ห้อง สีขาวของผนังและเพดานที่ช่วยให้ห้องดูกว้างขวาง โล่งสบาย เพื่อให้การนอนหลับเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพในทุกๆ คืน ห้องน้ำแบ่งโซนแห้ง โซนเปียก โถสุขภัณฑ์ออกแบบแยกออกมาจากห้องอาบน้ำ เพื่อให้สมาชิกในครอบครัวใช้ได้อย่างสะดวกในช่วงเวลาที่เร่งรีบ

เป็นงัยบ้างครับ แบบบ้านชั้นเดียวน่าอยู่ด้วยขนาด 90 ตร.ม. ที่เหมาะกับครอบครัวเล็กๆ ถามว่าน่าอยู่มั๊ย อันนี้ก็แล้วแต่สไตล์ของความชอบของแต่ละคนแล้วล่ะครับ หากอยากทราบราคา ลองเอาบทความนี้ไปให้วิศวกรออกแบบประเมินดูคร่าวๆ จะดีกว่าครับ เพราะว่าแบบที่ผมเอามาให้ดูนี้ มาจากต่างประเทศ โครงสร้างบางส่วนอาจจะไม่เหมือนของไทยเราครับ หากชอบใจ กด Like กด Share ด้วยนะครับ

ภาพจากnz.open2view

Tags : ,
Leave Comment
เว็บไซต์ ideahomedd.com

เป็นเว็บไซต์ที่รวบรวมการตกแต่งบ้าน แบบบ้านชั้นเดียว แบบบ้านต่างๆ การจัดสวนในแบบต่างๆ จากหลากหลายที่ การออกแบบบ้านต่างๆ ร่วมไปถึงโครงการบ้านต่าง ๆ เป็นสื่อกลางในการนำเสนอเพื่อช่วยในการตัดสินใจครับ

อัพเดทล่าสุด
Tags : คำค้นหา
กระท่อม กลิ่นฉี่ การตกแต่งภายใน การออกแบบบ้าน กำจัดกลิ่นฉี่ ดาดฟ้า ตู้คอนเทนเนอร์ บ้าน บ้านชั้นเดียว บ้านชั้นเดียวมีดาดฟ้า บ้านน็อคดาวน์ บ้านสวย บ้านไม้ชั้นเดียว ปลูกบ้าน รถบ้านตู้ รีโนเวท สินเชื่อบ้าน สไตล์คอนเทมโพรารี ห้องนอน เฟอร์นิเจอร์สไตล์เรโทร เรโทร แต่งบ้าน แบบบ้าน แบบบ้านชั้นครึ่ง แบบบ้านชั้นเดียว แบบบ้านชั้นเดียวสีแดง แบบบ้านชั้นเดียว สไตล์คอนเทมโพรารี่ แบบบ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์น แบบบ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ แบบบ้านชั้นเดียวโมเดิร์น แบบบ้านญี่ปุ่น แบบบ้านตู้คอนเทนเนอร์ แบบบ้านน่าอยู่ แบบบ้านฟรี แบบบ้านราคาถูก แบบบ้านสวย แบบบ้านสวยๆ แบบบ้านสองชั้น แบบบ้านโมเดิร์น แบบบ้านไม้ แบบบ้านไม้ญี่ปุ่นชั้นเดียว ไอเดียบ้าน ไอเดียบ้านชั้นเดียว ไอเดียสร้างบ้าน ไอเดียแบบบ้าน