แบบบ้านสองชั้นสไตล์ลอฟท์ กลางสวน บรรยากาศธรรมชาติ รีโนเวทจากอาคารเก่า

02/02/2018 Admin 1,944 views

แบบบ้านสองชั้น เรียบง่ายสไตล์ลอฟท์ รีโนเวทจากอาคารเก่า ชวนน่าค้นหา สภาพแวดล้อมไปด้วยแนวต้นไม้เขียวชุ่มชื่น และให้ความสำคัญกับธรรมชาติที่อยู่รอบๆ มีชื่อว่า W RESIDENCE ตั้งอยู่ที่วังน้ำเย็น จังหวัดสระแก้ว รีโนเวทจากอาคารเก่าหลังเดิมให้กลายเป็นแบบบ้านสไตล์ลอฟท์ ตอบโจทย์ทุกสมาชิกในครอบครัว ที่ต้องการความเป็นส่วนตัว

นอกจากนี้ W RESIDENCE  ยังมีเรือนพักผ่อนหลังเล็กในบริเวณบ้านที่อยู่ท่ามกลางธรรมชาติ เจ้าของบ้านเล่าว่า “ความยากและอุปสรรคในการรีโนเวทครั้งนี้ก็คือ การแก้ไขปัญหาที่เกิดจากระบบต่างๆ ของอาคารเดิมที่มีอยู่แล้ว บวกกับระบบใหม่ที่ทำขึ้นโดยต้องให้สอดรับกับงานระบบเก่าและใช้งานได้อย่างลงตัว”

โดยตัวบ้าน เรือนรับรองขนาดเล็กออกแบบเป็นอาคารเล็กๆ ทรงกล่องสีขาวที่สามารถนั่งพักผ่อน คุยงาน ต้อนรับแขก ท่ามกลางธรรมชาติที่ถูกจำลองมาไว้ในบ้าน สามารถมองเห็นธรรมชาติได้ ทั้งต้นไม้ สนามหญ้า สวน สวนแนวตั้ง บ่อปลา โดยมีทางเดินเชื่อมต่อกันทั้งบ้านหลังใหญ่สไตล์ลอฟท์และเรือนรับรองหลังเล็ก

ทางเข้าบ้านบรรยากาศเหมือนล็อบบี้โรงแรม มีที่นั่งรอ และ ทำชั้นเก็บรองเท้าด้านล่าง

การตกแต่งภายใน

มุมพักผ่อนของครอบครัว จัดเป็นลอฟท์เต็มที่ ผนังปูนเปลือยขัดมัน เพดานเปลือย ใช้กระเบื้องหินอ่อนปูพื้นเบรกความดิบของปูน โดยเป็นห้องโล่งที่รวมเอาห้องนั่งเล่น ส่วนรับประทานอาหาร ห้องทำงาน แพนทรี่ขนาดย่อมๆ รวมไปถึงห้องโฮมเธียเตอร์ มาไว้ด้วยกัน แต่จัดแบ่งแยกชัดเจน

เฟอร์นิเจอร์จะใช้เป็นไม้ เหล็ก และ หนัง เป็นส่วนใหญ่ มีโต๊ะหินอ่อนที่กลมกลืนเข้ามาตกแต่ง

 

มุมมินิบาร์เล็กๆ จัดวางโต๊ะเก้าอี้นั่งชิวชมสวนสีเขียวและวิวสระน้ำได้ เจ้าของบ้านเล่าให้เราฟังว่า “แม้จะดูเหมือนไม่แตกต่าง ไม่ได้หรูหราอย่างที่เป็น แต่ขอให้เราตั้งใจทำและมุ่งมั่นเชื่อว่าเราจะได้ผลลัพธ์ที่สนองความต้องการของครอบครัวได้ “

ข้อมูลนำเสนอนี้ คงเป็นไอเดียเริ่มต้นในการออกแบบบ้าน ตกแต่งภายในการจัดสวนได้ไม่มากก็น้อย

ขอบคุณที่มา forfur

Tags : , , , , ,
Leave Comment
เว็บไซต์ ideahomedd.com

เป็นเว็บไซต์ที่รวบรวมการตกแต่งบ้าน แบบบ้านชั้นเดียว แบบบ้านต่างๆ การจัดสวนในแบบต่างๆ จากหลากหลายที่ การออกแบบบ้านต่างๆ ร่วมไปถึงโครงการบ้านต่าง ๆ เป็นสื่อกลางในการนำเสนอเพื่อช่วยในการตัดสินใจครับ

อัพเดทล่าสุด
Tags : คำค้นหา
กระท่อม กลิ่นฉี่ การตกแต่งภายใน การออกแบบบ้าน กำจัดกลิ่นฉี่ ดาดฟ้า ตู้คอนเทนเนอร์ บ้าน บ้านชั้นเดียว บ้านชั้นเดียวมีดาดฟ้า บ้านน็อคดาวน์ บ้านสวย บ้านไม้ชั้นเดียว ปลูกบ้าน รถบ้านตู้ รีโนเวท สินเชื่อบ้าน สไตล์คอนเทมโพรารี ห้องนอน เฟอร์นิเจอร์สไตล์เรโทร เรโทร แต่งบ้าน แบบบ้าน แบบบ้านชั้นครึ่ง แบบบ้านชั้นเดียว แบบบ้านชั้นเดียวสีแดง แบบบ้านชั้นเดียว สไตล์คอนเทมโพรารี่ แบบบ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์น แบบบ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ แบบบ้านชั้นเดียวโมเดิร์น แบบบ้านญี่ปุ่น แบบบ้านตู้คอนเทนเนอร์ แบบบ้านน่าอยู่ แบบบ้านฟรี แบบบ้านราคาถูก แบบบ้านสวย แบบบ้านสวยๆ แบบบ้านสองชั้น แบบบ้านโมเดิร์น แบบบ้านไม้ แบบบ้านไม้ญี่ปุ่นชั้นเดียว ไอเดียบ้าน ไอเดียบ้านชั้นเดียว ไอเดียสร้างบ้าน ไอเดียแบบบ้าน