2 แบบบ้านชั้นเดียวมีดาดฟ้า แบบ 3 ห้องนอน

11/04/2017 Admin 6,288 views

วันก่อนพูดถึงแบบบ้านชั้นเดียวมีดาดฟ้า แบบมี 2 ห้องนอนกันแล้ว วันนี้มาดูตัวอย่างบ้านชั้นเดียวมีดาดฟ้า แบบ 3 ห้องนอนกันบ้างครับ โดยเพิ่มห้องนอนขึ้นมาอีกห้อง รองรับครอบครัวที่มีขนาดใหญ่ขึ้นมาอีกนิดนึง เช่น พ่อแม่ มีลูก 2 คน หรือทำเป็นห้องว่างเอาไว้รองรับแขกมาพักก็ทำได้ มาดูกันดีกว่าครับ บ้านชั้นเดียวมีดาดฟ้า แบบ 3 ห้องนอน น่าสนใจอย่างไร

แบบที่ 1 แบบบ้านชั้นเดียวร่วมสมัย สวยงามด้วยการออกแบบและตกแต่ง

มีขนาดพื้นที่ใช้สอยในตัวบ้าน  127 ตรม. ระเบียงเล็กๆ หน้าบ้านสำหรับนั่งพักผ่อน ด้านในบ้าน มี  3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ พร้อมพื้นที่สำหรับห้องรับแขก ครัว ห้องทำงานที่ถูกออกแบบเป็นสัดส่วน พื้นที่จอดรถ และล้านซักล้างด้านหลัง

หากมีพื้นที่หน้าบ้านอีกสักหน่อย ต่อเติมออกมาเป็นที่จอดรถอีกสักคัน น่าจะลงตัวมากๆ ครับ และถ้ายิ่งมีพื้นที่หน้าบ้านให้เด็กๆ วิ่งเล่น คงเป็นอะไรที่ดีมากๆ เลย

แบบที่ 2 บ้านชั้นเดี่ยวทรงจั่ว

มุงหลังคาด้วยกระเบื้องโมเนีย และเพิ่มพิ้นที่บนดาดฟ้า ขนาด 3 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พร้อมห้องรับแขก และห้องครัวที่ถูกแบ่งเป็นสัดส่วน และมีระเบียงนั่งเล่นเล็กๆ หน้าบ้าน มีพื้นที่หน้าบ้านทำกิจกรรมกลางแจ้งได้ด้วย

ทั้งสองตัวอย่างนี้ ผมชอบบ้านชั้นเดียวมีดาดฟ้า แบบ 3 ห้องนอนแบบแรกมากกว่า เพราะหลายๆ อย่างลงตัว เหมาะกับคนไทย และการใช้ชีวิตทั้งในเมืองและนอกเมือง เพื่อนๆ คิดว่าแบบไหนเหมาะสมกว่าก็แสดงความคิดเห็นเข้ามาได้นะครับ

ภาพkeralahousedesigns

Tags : , , ,
Leave Comment
เว็บไซต์ ideahomedd.com

เป็นเว็บไซต์ที่รวบรวมการตกแต่งบ้าน แบบบ้านชั้นเดียว แบบบ้านต่างๆ การจัดสวนในแบบต่างๆ จากหลากหลายที่ การออกแบบบ้านต่างๆ ร่วมไปถึงโครงการบ้านต่าง ๆ เป็นสื่อกลางในการนำเสนอเพื่อช่วยในการตัดสินใจครับ

อัพเดทล่าสุด
Tags : คำค้นหา
กระท่อม กลิ่นฉี่ การตกแต่งภายใน การออกแบบบ้าน กำจัดกลิ่นฉี่ ดาดฟ้า ตู้คอนเทนเนอร์ บ้าน บ้านชั้นเดียว บ้านชั้นเดียวมีดาดฟ้า บ้านน็อคดาวน์ บ้านสวย บ้านไม้ชั้นเดียว ปลูกบ้าน รถบ้านตู้ รีโนเวท สินเชื่อบ้าน สไตล์คอนเทมโพรารี ห้องนอน เฟอร์นิเจอร์สไตล์เรโทร เรโทร แต่งบ้าน แบบบ้าน แบบบ้านชั้นครึ่ง แบบบ้านชั้นเดียว แบบบ้านชั้นเดียวสีแดง แบบบ้านชั้นเดียว สไตล์คอนเทมโพรารี่ แบบบ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์น แบบบ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ แบบบ้านชั้นเดียวโมเดิร์น แบบบ้านญี่ปุ่น แบบบ้านตู้คอนเทนเนอร์ แบบบ้านน่าอยู่ แบบบ้านฟรี แบบบ้านราคาถูก แบบบ้านสวย แบบบ้านสวยๆ แบบบ้านสองชั้น แบบบ้านโมเดิร์น แบบบ้านไม้ แบบบ้านไม้ญี่ปุ่นชั้นเดียว ไอเดียบ้าน ไอเดียบ้านชั้นเดียว ไอเดียสร้างบ้าน ไอเดียแบบบ้าน