4 แบบบ้านชั้นเดียว 2 ห้องนอน แบบมีดาดฟ้า

08/04/2017 Admin 3,326 views

บ้านชั้นเดียวมีดาดฟ้านั้น ช่วยเพิ่มความสุข ด้วยพื้นที่ใช้สอยที่กว้างขึ้น และเหมาะกับคนสูงอายุที่ไม่อยากขึ้นไปนอนบนชั้นสองทุกๆ วัน ขึ้น-ลง แต่ละที ทั้งปวดเข่า และอันตรายมากๆ หากหมดสติ อาจพลัดตกบันได เกิดความสูญเสียทั้งชีวิต และทรัพย์สินก็เป็นไปได้

วันนี้ผมเลยนำแบบบ้านมาให้ดูเป็นตัวอย่าง สำหรับผู้ที่ชื่นชอบ และมีความสนใจต้องการปลูกสร้างบ้านชั้นเดียวแบบมีดาดฟ้าด้านบน เพื่อเพิ่มพื้นที่การใช้งานได้มากขึ้นอีกหน่อย ซึ่งสามารถใช้ประโยชน์แบบเอนกประสงค์สำหรับ ผู้ที่ค่อนข้างมีพื้นที่จำกัดของบริเวณบ้าน อาจจะปลูกสร้างบ้านเต็มพื้นที่ ตรงส่วนดาดฟ้านี้ อาจจะดัดแปลงเป็นสวนเล็กๆ ระเบียงนั่งเล่นแบบชิลๆ หรือจะเปลี่ยนบรรยากาศเป็นที่รับประทานอาหารก็สามารถทำได้

แบบที่ 1 บ้านชั้นเดียวรูปทรงร่วมสมัย พร้อมพื้นที่ใช้สอยภายใน 97 ตรม.

ขนาด 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ห้องโถงรับแขก ห้องครัว ห้องเก็บของใต้บันได พร้อมลานจอดรถ

แบบที่ 2 บ้านชั้นเดียวพร้อมดาดฟ้ากว้างเต็มพื้นที่ตัวบ้าน พื้นที่ใช้สอย 130 ตรม.  2 ห้องนอน

ที่มีห้องน้ำในตัวทั้ง 2 ห้อง และห้องน้ำทัวไปอีก 1 ห้อง รวมเป็นห้องน้ำทั้งหมด 3 ห้อง  1 ห้องรับแขก ห้องครัว และพื้นที่สำหรับเป็นห้องทำงาน พร้อมลานจอดรถและห้องเก็บของใต้บันได

แบบที่ 3 แบบบ้านชั้นเดียวโมเดิร์น ออกแบบได้อย่างสวยงามทั้งตัวบ้านและบริเวณดาดฟ้าด้านบน 2 ห้องนอน

พร้อมห้องน้ำภายในห้อง และ 1 ห้องน้ำภายในบริเวณบ้าน พร้อม ห้องรับแขก ห้องครัว พร้อมพื้นที่สำหรับเป็นมุมห้องทำงาน และลานจอดรถ

แบบที่ 4 แบบบ้านทันสมัย 2 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ

ห้องรับแขก ห้องครัว และพื้นที่รับประทานอาหาร พร้อมลานจอดรถ แต่จะเน้นพื้นที่บนดาดฟ้าที่กว้างกว่า

แบบบ้านชั้นเดียวแบบมีดาดฟ้า 2 ห้องนอน ทั้ง 4 แบบ อาจช่วยให้หลายๆ คนที่สนใจอยู่ตัดสินใจได้ง่ายขึ้น ผมก็เป็นอีกคนที่ชอบแบบบ้านสไตล์นี้มาก และอยากจะสร้างให้ตัวเองเหมือนกัน ด้านบนดาดฟ้า เป็นออฟฟิศทำงานเล็กๆ ด้านล่างตัวบ้านก็เอาไว้อยู่อาศัย แยกกันชัดเจน ทำงานที่บ้านสะดวกสบาย โอ่ยยชิลๆ

ภาพkeralahousedesigns

Tags : , , , , ,
Leave Comment
เว็บไซต์ ideahomedd.com

เป็นเว็บไซต์ที่รวบรวมการตกแต่งบ้าน แบบบ้านชั้นเดียว แบบบ้านต่างๆ การจัดสวนในแบบต่างๆ จากหลากหลายที่ การออกแบบบ้านต่างๆ ร่วมไปถึงโครงการบ้านต่าง ๆ เป็นสื่อกลางในการนำเสนอเพื่อช่วยในการตัดสินใจครับ
อัพเดทล่าสุด
Tags : คำค้นหา
Art gallery Log Cabin กระท่อม กลิ่นฉี่ การออกแบบบ้าน การออกแบบ้าน กำจัดกลิ่นฉี่ ตู้คอนเทนเนอร์ บ้าน บ้านคอนกรีตชั้นเดียว บ้านน็อคดาวน์ บ้านยกพื้น บ้านสวย บ้านไม้ชั้นเดียว ปลูกบ้าน รถบ้านตู้ สินเชื่อบ้าน อสังหาริมทรัพย์ ออกเเบบบ้าน เฟอร์นิเจอร์สไตล์เรโทร เรโทร แต่งบ้าน แบบบ้าน แบบบ้านคลาสิค แบบบ้านชั้นเดียว แบบบ้านชั้นเดียว Log Cabin แบบบ้านชั้นเดียวสีน้ำเงิน แบบบ้านชั้นเดียวสีส้ม แบบบ้านชั้นเดียวสีแดง แบบบ้านญี่ปุ่น แบบบ้านตู้คอนเทนเนอร์ แบบบ้านน่าอยู่ แบบบ้านพาสเทล แบบบ้านฟรี แบบบ้านราคาถูก แบบบ้านสวย แบบบ้านสองชั้น แบบบ้านสไตล์ญี่ปุ่น แบบบ้านแนวรีสอร์ท แบบบ้านโมเดิร์น แบบบ้านไม้ แบบบ้านไม้ญี่ปุ่นชั้นเดียว ไอเดียบ้าน ไอเดียสร้างบ้าน ไอเดียแบบบ้าน